เทศกาลดูผีเสื้อที่ปางสีดา จังหวัดสระแก้ว

 เทศกาลดูผีเสื้อที่ปางสีดา จังหวัดสระแก้ว


อุทยานแห่งชาติปางสีดา ชวนนักท่องเที่ยวเที่ยวชมเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา 2560 ตั้งแต่วันนี้ ถึงเดือนสิงหาคม 2560 เพื่อชมผีเสื้อป่าหลากสีสันนับแสนตัว ภายในอุทยานแห่งชาติปางสีดา อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว

          ปลายหน้าร้อน เข้าสู่หน้าฝนนี้ต้องไม่พลาดไปเที่ยวเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา 2560 ณ อุทยานแห่งชาติปางสีดา อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว ที่จะมีผีเสื้อป่ามากกว่า 400 สายพันธุ์ หลากสีสันนับแสนตัว มาอวดโฉมให้ได้ชมกันอย่างสวยงามตระการตา


เริ่มแล้วกับเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา 2560 ที่มีมาตั้งแต่ช่วงปลายเดือนเมษายน และจะสามารถชมได้ถึงประมาณเดือนสิงหาคม 2560 โดยนักท่องเที่ยวสามารถที่จะเข้าเที่ยวชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
โดยจุดที่นักท่องเที่ยวสามารถชมผีเสื้อได้นั้น จะมีอยู่ 12 จุดใหญ่ แต่ที่นิยมมากที่สุดมี 3 จุด คือ

          1. บริเวณโป่งผีเสื้อ จุดนี้จะเลยที่ทำการอุทยานฯ มาไม่กี่ร้อยเมตร นักท่องเที่ยวสามารถขับรถเข้าไปเที่ยวชมได้เอง มีผีเสื้อให้ชมหลากหลายชนิด และมีจำนวนมากที่สุดจุดหนึ่งของอุทยานแห่งชาติปางสีดา เสียค่าธรรมเนียมอุทยานฯ ผู้ใหญ่คนละ 40 บาท เด็ก 20 บาท

          2. บริเวณน้ำตกปางสีดา อยู่ก่อนถึงโป่งผีเสื้อ นักท่องเที่ยวต้องเดินเท้าเข้าไปยังบริเวณลานหินของน้ำตก แต่ก็สามารถชมผีเสื้อได้ตลอดเส้นทาง อาจจะน้อยกว่าบริเวณโป่งผีเสื้อและลานหินดาษ

          3. บริเวณลานหินดาด จุดนี้นักท่องเที่ยวจะต้องนั่งรถเจ้าหน้าที่เข้าไปด้านในป่า ซึ่งเส้นทางค่อนข้างลำบาก ไม่เหมาะกับเด็กและผู้สูงอายุ แต่เป็นจุดที่สวยงามมากที่สุด มีผีเสื้อให้ชมมากมายหลากสีสัน หากมาถูกช่วงเวลาก็จะเห็นผีเสื้อนับแสนตัว บินอวดโฉมอยู่ในบริเวณนี้ อีกทั้งตลอดข้างทางที่เข้ามายังลานหินดาด ธรรมชาติยังสวยงามและอุดมสมบูรณ์มาก ๆ อีกด้วย


การเข้าไปเที่ยวชมผีเสื้อบริเวณลานหินดาด จะต้องติดต่อจองกับเจ้าหน้าที่ล่วงหน้า เพราะเจ้าหน้าที่จะได้จัดคิวให้อย่างถูกต้อง โดยจะมีค่าเหมารถคันละ 1,000 บาท/ 6-8 ท่าน ค่าวิทยากรท่านละ 300 บาท สามารถติดต่อจองคิวได้ที่ คุณแก้ว (เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติปางสีดา) 09 8251 6945


ทั้งนี้นักท่องเที่ยวจะได้พบเห็นผีเสื้อเยอะมากน้อยแค่ไหน ก็ต้องขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วย หากฝนตกฟ้าครึ้ม ก็จะได้พบเห็นผีเสื้อน้อย แต่หากมีแดดออก ก็จะได้ชมผีเสื้ออย่างจุใจ เพราะฉะนั้นควรไปเที่ยวชมในช่วงเช้า ระหว่างเวลา 09.00-14.00 น. สามารถดูข้อควรรู้ก่อนเที่ยวชมผีเสื้อปางสีดาได้ที่ 16 สิ่งรู้ไว้ เก็บความสุขในเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา

          หรืออัพเดทข่าวสารเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา 2560 ได้ที่เฟซบุ๊ก อุทยานแห่งชาติปางสีดา ปางสีดา, เฟซบุ๊ก สมาคมรักษ์ปางสีดา และอุทยานแห่งชาติปางสีดา โทรศัพท์ 08 1862 1511

เครดิต: https://travel.kapook.com


Share on Google Plus

About joon balaad

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คุณสามารถแสดงความคิดเห็นได้ในส่วนนี้ค่ะ