หาดเจ้าหลาว จังหวัดจันทบุรี

หาดเจ้าหลาวจังหวัดจันทบุรี

“หาดเจ้าหลาว” 
หาดทรายสีนวลที่ยาวสุดสายตากับความร่มรื่นของต้นสนและต้นมะพร้าวริมชายหาด ตั้งอยู่ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี เป็นหาดทรายสีนวลละเอียดที่ยาวเป็นระยะหลายกิโล ยาวไปจนถึงเขตห้ามล่าสัตว์ป่าคุ้งกระเบน

หาดเจ้าหลาวแห่งนี้ นักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นน้ำ เล่นบานาน่าโบ๊ท เพราะลักษณะหาดจะมีลักษณะลาดยาวลงไปในทะเล ทำให้ค่อนข้างปลอดภัย

สำหรับในช่วงเดือนที่เหมาะแก่การเล่นน้ำคือ เดือนพฤศจิกายน-เมษายน ซึ่งในช่วงเทศกาลจะมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก อีกทั้งบริเวณชายหาดยังมีที่พักและร้านอาหารมากมายที่พร้อมเสริฟอาหารทะเลสดๆ ในราคาไม่แพง นั่งชมวิวริมหาดได้อย่างสบายใจเลยทีเดียว

หาดเจ้าหลาว ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่ แม้นักท่องเที่ยวจะมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากก็ตาม เรายังสามารถมองเห็นปูลม ตัวเล็กๆ ที่ขึ้นมาจากรูของมัน จะมองเห็นได้ตามแนวชายหาดตลอดแนว ซึ่งอยากจะให้นักท่องเที่ยวระวังด้วย อย่าไปเหยียบมัน

หาดเจ้าหลาว อยู่ห่างจากสะพานเฉลิมพระเกียรติ (สะพานแขมหนู) เพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้นเอง การเดินทางจากอ.เมืองจันทบุรี – หาดเจ้าหลาว รวมระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตร ใช้ระยะเวลาเวลาเดินทางประมาณ 30 นาทีก็จะพบกับหาดทรายที่ยาวเหมาะสำหรับการพักผ่อนกันแล้ว

เมื่อออกจากหาดเจ้าหลาว เดินทางต่อไปอีกนิด ก็จะเจอ เขตห้ามล่าสัตว์ป่า คุ้งกระเบน ซึ่งก็มีชายหาดเล็กๆ ให้ได้ชมบรรยากาศกัน ซึ่งสถานที่แห่งนี้ มีเส้นทางเดินชมธรรมชาติอีกด้วย

โดยสรุปแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ก็เป็นอีกสถานที่ ที่พักผ่อนในช่วงวันหยุดกับบรรยากาศสบายๆ ไม่ควรพลาดนะครับ และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามบริเวณใกล้ๆ เช่น
  • คุ้งวิมาน
  • พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ
  • อ่าวคุ้งกระเบน
และ อื่นๆ อีกมากมาย ที่รอให้มาชมและสัมผัสด้วยตนเอง สุดท้ายนี้ก็ขอให้ทุกท่านเดินทางปลอดภัยและมีความสุขกับการท่องเที่ยวในช่วง วันหยุดลองมาเที่ยวเมืองจันท์กันดู แล้วคุณจะรู้ว่าหาดเจ้าหลาว จังหวัดจันทบุรีสวยงามแค่ไหน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงาน ททท. ภาคกลาง เขต 4 (ระยอง-จันทบุรี) 153/4 ถนนสุขุมวิท ตำบลตะพง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง 21000 โทรศัพท์ : +66 (0) 3865 5420 – 1, +66 (0) 3866 4585 โทรสาร : +66 (0) 3865 5422 หรืออีเมล์ tatryong@tat.or.th

การเดินทาง
การเดินทางไปยัง หาดเจ้าหลาว สามารถเข้าถึงได้ 2 เส้นทาง คือ จากถนนสุขุมวิทก่อนถึงตัวเมืองจันทบุรีประมาณ 30 กิโลเมตร ถึงกิโลเมตรที่ 301 มีทางแยกขวาไปตามทางหลวงหมายเลข 3399 เมื่อถึงบ้านหมูดุดจะพบสามแยกให้เลี้ยวซ้าย จะเห็นป้ายบอกทางไป หาดเจ้าหลาว ระยะทาง 3 กิโลเมตร

อีกเส้นทางหนึ่งคือจากตัวเมือง ให้ใช้ ถนนท่าแฉลบ ออกจากตัวเมืองประมาณ 5 กิโลเมตร เลี้ยวขวาไปตามทางหลวงหมายเลข 3147 ผ่านค่ายเนินวงไปยัง อำเภอท่าใหม่ แล้วใช้ ถนนท่าใหม่-อ่าวคุ้งกระเบน จากสี่แยกหอนาฬิกา ผ่านโครงการชลประทานจันทบุรี บรรจบกับทางหลวงหมายเลข 3399 เลี้ยวซ้ายไปหาดเจ้าหลาว ระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตรขอขอบคุณวีดีโอประกอบที่ท่องเที่ยวสวยๆ จาก สารคดีท่องเที่ยวจันทบุรี ตอน "หลงเสน่ห์...ทะเลจันท์"

ที่เที่ยวจันทบุรี : ชายหาดเจ้าหลาว
ที่ตั้ง : หาดเจ้าหลาว ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี
สถานที่ใกล้เคียง : คุ้งวิมาน แหลมเสด็จ สะพานเฉลิมพระเกียรติ (แขมหนู) ร้านอาหาร : ร้านอาหารทะเล อาหารทั่วไป ตามแนวหาด
ที่พัก : มีริมหาดและสถานที่ใกล้เคียง
ที่จอดรถ : มี
พิกัด GPS : 12.534247, 101.940990

แผนที่เครดิต : chanjeed.com, thailovetrip.com


Share on Google Plus

About joon balaad

    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คุณสามารถแสดงความคิดเห็นได้ในส่วนนี้ค่ะ