โรงแรมศรีพันวาภูเก็ตโรงแรมศรีพันวาภูเก็ต
ศรีพันวา ภูเก็ต เป็นโครงการบ้านพักตากอากาศ และโรงแรมหรูระดับห้าดาว สไตล์พูลวิลล่าโดยใช้การออกแบบแนวทรอปิคอลร่วมสมัย ตั้งอยู่บนปลายสุดของแหลมพันวาทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ตวิลล่าของศรีพันวา อยู่เหนือระดับน้ำทะเลสูงประมาณ 40-60 เมตร จึงสามารถมองเห็นวิวของท้องทะเลอันดามันได้อย่างชัดเจน ศรีพันวาได้รับรางวัลและคำชมเชยจากสื่อนานาชาติหลากหลายประเทศ
และเคยมีโอกาสได้ต้อนรับบุคคลที่มีชื่อเสียงของโลก อาทิ เคนนี่ จี,โรเบิร์ต เฮช เบิร์นและเชฟ กอร์ดอน แรมซี่ย์

โครงการ “ศรีพันวา” ดำเนินและบริหารงานโดย บริษัท ชาญอิสสระเรสซิเดนซ์ จำกัด ศรีพันวาเป็นโครงการแรกที่รวมบ้านพักตากอากาศและโรงแรมสไตล์พูลวิลล่าแห่งแรกของบริษัทชาญอิสสระเรสซิเดนซ์ จำกัด เข้าด้วยกัน บริหารโดย วรสิทธิ อิสสระ

ประวัติ
- พ.ศ. 2551 บริษัท ชาญอิสสระเรสซิเดนท์ จำกัด ได้ดำเนินการให้การบริการด้านธุรกิจโรงแรมเป็นครั้งแรก โดยที่พื้นฐานเดิมดำเนินการแค่ภายใต้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เท่านั้น โดยเริ่มแรกได้เปิดคอลเลคชั่น 1 โดยออกแบบและใช้เนื้อที่ส่วนหนึ่งในการบริการห้องพูลวิลล่าตั้งแต่ 1-2 ห้องนอนและเปิดให้การบริการในส่วนของบ้านพักตากอากาศ 3-5 ห้องนอน นอกจากนั้นในสมัยปี พ.ศ. 2551 ได้ดำเนินการแค่เปิดอาคารส่วนกลางและห้องอาหารแห่งแรก เรียกว่า“บาบาไดนิ่งเลาจน์”

- พ.ศ. 2552 บริษัทชาญอิสสระเรสซิเดนท์ จำกัด ได้ดำเนินการขยายพื้นที่เพิ่มเติมและได้เปิดตัวคอลเลคชั่น 2 โดยดำเนินการสร้างในรูปแบบของบ้านพักตากอากาศตั้งแต่ 3-5 ห้องนอนเพิ่มเติม เนื่องจากความต้องการของผู้ซื้อในส่วนของบ้านพักตากอากาศและรวมไปถึงส่วนของการให้บริการทางด้านโรงแรมในจังหวัดภูเก็ตมีเพิ่มมากขึ้น คอลเลคชั่นที่ 2 จึงได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีอย่างมากจากทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่เดินทางมาพักผ่อนในประเทศไทย

- พ.ศ. 2553 เนื่องจากการตอบรับอย่างดีจากนักท่องเที่ยวรวมไปถึงนักลงทุนเพิ่มมากขึ้นต่อเนื่องจากในปี พ.ศ. 2552 ที่ผ่านมา ทางบริษัท ชาญอิสสระเรสซิเดนท์ จำกัด ซึ่งมีผู้บริหารหลักนำโดยคุณปลาวาฬ วรสิทธิ อิสสระ จึงได้ดำเนินการนโยบายขยายพื้นที่เพิ่มเติม และในที่สุดได้เปิดตัวคอลเลคชั่น 3 ให้การบริการพูลวิลล่า 1-2 ห้องนอนและในส่วนของบ้านพักตากอากาศ 4 ห้องนอนเพิ่มเติม นอกจานั้นยังได้ดำเนินการเปิดให้การบริการในส่วนกลางของโรงแรมเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งแห่ง โดยตัวอาคารตึกมีเนื้อที่กว่า 5000 ตารางเมตร เรียกว่า "บาบาพูลคลับ" เพื่อเปิดการให้บริการในส่วนของร้านอาหารแห่งที่สอง และดำเนินการเปิดอาคารตึกสปา เนื้อที่ 2,200 ตารางเมตร เรียกว่า "คูลสปา"

ปัจจุบันโรงแรมศรีพันวา มีเนื้อที่ทั้งหมด 80 ไร่ ดำเนินการให้บริการพูลวิลล่าตั้งแต่ 1 - 6 ห้องนอน ตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเลสูงประมาณ 40 – 60 เมตร บนปลายสุดของแหลมพันวา จึงสามารถมองเห็นวิวของทะเลอันดามัน

โรงแรม
ภายในโรงแรมเนื้อที่ 80ไร่ มีวิลล่าทั้งหมด 52 วิลล่า โดยวิลล่าและเรสซิเดนท์รวมไปถึงตัวอาคารทุกส่วนของศรีพันวาทั้งหมดถูกออกแบบสไตล์ทรอปิคอลร่วมสมัยจากบริษัท HABITA และการออกแบบตกแต่งภายในจากบริษัท ISM Interior Architecture Workshop วิลล่าและเรสซิเดท์ของศรีพันวาแต่ละหลังถูกตกแต่งให้มีห้องนอนตั้งแต่ 1- 6 ห้องนอน ซึ่งตั้งอยู่ปลายแหลมพันวา จังหวัดภูเก็ต

Baba Poolclub
สร้างเสร็จเมื่อปีพ.ศ. 2553 เป็นตัวตึกอาคารสีส้มมีเนื้อที่ทั้งหมด 5,000 ตารางเมตร หันหน้าไปทางทิศตะวันออก อาคารบาบาพูลคลับได้ถูกเปิดใช้ให้เป็นอาคารต้อนรับและบริการในส่วนกลางของโรงแรม เช่น

  • ร้านอาหารบาบาคิว
  • ห้องประชุม Baba Space
  • โรงเรียนสอนทำอาหาร
  • ดิสโก้
  • Yaya Boutique Shop


นอกเหนือจากตัวอาคารทั้งหลังแล้ว คุณปลาวาฬ หรือ วรสิทธิ อิสสระ ได้มีการเพิ่มความต้องการจำนวนของห้องพัก โดยได้มีการสร้างในส่วนของห้องพักพูลสวีทเพิ่มเติมอีกจำนวน 7 ห้อง ซึ่งแฝงตังอยู่ภายในชั้นล่างของตัวอาคารบาบาพูลคลับ

Baba Dining Lougne
เป็นอาคารส่วนกลางแห่งแรกของศรีพันวา ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2552 โดยเปิดให้บริการเป็นสถานที่สำหรับต้อนรับแขก รวมไปถึงร้านอาหารที่ตั้งอยู่ชั้นล่างของตัวอาคารซึ่งหันหน้าไปทางทิศตะวันตกจึงสามารถมองเห็นวิวทะเลและวิวของพระอาทิตย์ตกได้จากตัวอาคาร ณ ปัจจุบันอาคารบาบาไดนิ่งเลาจน์เปิดให้ใช้บริการแค่ในส่วนของร้านอาหารไทย Baba Soul Food และห้องสมุดเท่านั้น

Baba Nest
เป็นอาคารที่เพิ่งสร้างเสร็จในปีพ.ศ. 2554 เป็นอาคารที่ตั้งอยู่ด้านบนยอดแหลมพันวา หันหน้าไปทางทิศตะวันตก โดยสภาพของตัวอาคารถูกสร้างให้อยู่เหนือกว่าวิลล่าห้องพักเพื่อที่จะทำให้อาคารแห่งนี้กลายเป็นจุดชมวิว

Cool Spa
อาคารอีกแห่งหนึ่งภายในโรงแรมเรียกว่า “คูลสปา”สร้างเสร็จเมื่อปีพ.ศ. 2553 เป็นอาคารที่ถูกออกแบบให้มีสีน้ำเงินทั้งหลังตามชื่อที่เรียกว่า Cool แสดงถึงความร่มเย็น สดชื่น เนื้อที่ของอาคารมีทั้งหมด 2,200 ตารางเมตร โดยตัวอาคารมีทั้งหมด 4 ชั้น แบ่งเป็นห้องนวดน้ำมัน 4 ห้อง ห้องนวดไทย 2 ห้อง และด้านบนสุดของอาคารเปิดให้บริการในส่วนของซาลอนและลานโยคะ


เครดิต : th.wikipedia.orgShare on Google Plus

About kookai88

http://www.marketsell-thailand.com
    Blogger Comment
    Facebook Comment

1 ความคิดเห็น:

คุณสามารถแสดงความคิดเห็นได้ในส่วนนี้ค่ะ